Giỏ hàng

5 câu hỏi quan trọng khi chọn mua nội y

Lựa chọn nội y chưa bao giờ có thể qua loa được. Bên cạnh yếu tố thời trang, những chiếc áo ngực, quần lót hay lớp áo lót bên trong phải đảm bảo các yếu tố về sức khỏe và thuận tiện cho người mặc. Khi mua nội y, bạn cần chú 5 câu hỏi đặc biệt quan trọng để lựa chọn cho phù hợp với mình.


#Áo ngực vừa vặn

5-cau-hoi-mua-noi-y

Câu hỏi đầu tiên dành: “Sai lầm lớn nhất mà hầu hết phụ nữ thường gặp phải khi chọn size áo là gì?”

Sai lầm mà đại đa số phụ nữ mắc phải là tăng kích thước vòng lưng thay vì tăng cúp áo. Ví dụ, bạn thử chiếc áo ngực 75B (34B) và cảm thấy chật, như vậy, bạn sẽ thay áo 80B (36B) thay vì chiếc áo ngực phù hợp với bạn có thể là 75C (34C). Hãy nhớ rằng đừng đổi số đo vòng lưng nếu bạn không thể nhét vừa 2 ngón tay vào trong lưng áo, ở giữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết về cách thức ghi size áo của các nhà sản xuất. Đa phần, size áo ngực thường sẽ có 2 phần gồm phần chữ và phần số.

- Phần số: thể hiện kích thước dòng lưng (hoặc đai) áo

- Phần chữ: thể hiện kích thước bộ ngực và tương ứng là cúp/kiểu áo phù hợp

#Quần lót vừa vặn

5-cau-hoi-mua-noi-y

Đối với quần lót, hầu hết các bạn gái đều có chung nỗi băn khoăn: “Làm sao để tránh lộ đường vân quần lót”?

Mặc một chiếc quần lót loại G-strings hay còn gọi là quần lọt khe sẽ giảm tối đa rắc rối lộ đường vân. Tuy nhiên, không hẳn người phụ nữ nào cũng cảm thấy tự tin và thoải mái với loại quần lọt khe. Vì vậy, các nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều dòng sản phẩm giấu đường may hoặc không nếp may giúp người mặc tự tin hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn kiểu quần lót đùi như quần thể thao nam hay quần gen bụng, các loại quần này giúp định hình và nâng đỡ vòng 3 cực chuẩn.

#Nội y định hình cơ thể

5-cau-hoi-mua-noi-y

Nhiều bạn yêu thích cơ thể săn chắc nên hay phân vân: “Tôi muốn cơ thể được định hình, kiểm soát tốt hơn, vậy tôi có nên giảm size đồ lót của mình?”

Dĩ nhiên câu trả lời là KHÔNG! Một chiếc bộ đồ lót có size nhỏ hơn không giúp cơ thể bạn được định hình tốt mà còn gây khó chịu và thậm chí làm đau chính bản thân người mặc. Nội y định hình có nhiều mức kiểm bảo vệ cơ thể khác nhau như: quần short định hình, bodysuit, quần Control Brief. Thay vì giảm size đồ lót thì bạn hãy chọn đồ lót có tính định hình cơ thể cao.

#Nội y dành cho phụ nữ mang thai

5-cau-hoi-mua-noi-y

Đối với phụ nữ mang thai, chọn loại áo ngực vừa vặn an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Vì vậy, có nhiều mẹ thường gặp lúng túng trong việc chọn đồ lót trong thời kỳ thai kỳ như: “Nên mua đồ lót thai kỳ khi nào?

Thời gian đúng lúc để mua đồ lót là ngay khi ngực của bạn bắt đầu nở ra trở nên mềm mại. Áo ngực cho thai kỳ khác với các loại áo ngực thông thường. Áo ngực dành cho phụ nữ mang thai được thiết kế đặc biệt tăng cường tính hỗ trợ cho sức khỏe của người mẹ. Chiếc áo ngực phù hợp cho bạn là nên sử dụng được nấc khóa ngực trong cùng (chật nhất) và cuối thai kỳ là nấc ngoài cùng (rộng nhất). Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, bạn đã phải lựa chọn những chiếc áo ngực dành cho mình

#Giặt áo ngực đúng cách

5-cau-hoi-mua-noi-y

Việc đơn giản hàng ngày chúng ta không thể bỏ qua là cách giặt nội y đúng đúng cách để bảo quản tốt hơn. “Cách hiệu quả nhất để giặt áo ngực?”

Bạn có thể giặt nội y trong máy giặt, nhưng hãy chắc rằng dây áo đã được cài chắc chắn, không bị vướng vào các loại quần áo khác. Ý tưởng tốt nhất là bạn nên sử dụng túi giặt đồ riêng để phân loại với đồ thường. Ngoài ra, khi giặt tay, bạn cũng không nên vắt quá mạnh mà chỉ cần rửa và bóp nhẹ áo ngực theo đường may và gọng áo một cách tinh tế. Không được sử dụng máy sấy cho áo ngực. Nhiệt độ lên cao sẽ làm hư hỏng chất liệu dùng để định hình.

Cuối cùng, chỉ với những bí quyết đơn giản trên, bạn đã có thể chọn được loại áo ngực tốt và vừa vặn với bản thân nhất. Nếu bạn chưa biết kích thước và kiểu áo ngực nào phù hợp với mình, hãy cùng Benee FIT tìm ra số đo cho bạn và trải nghiệm mua sắm với các sản phẩm thời trang đồ lót từ Benee